Các bộ đỉnh đồng nổi bật

Các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người, chúng thường được chế tác từ đồng nguyên chất, dưới bàn tay khéo léo các nghệ nhân lâu năm, dày dặn kinh nghiệm của làng nghề đúc đồng truyền thống nên có độ tinh xảo và chất lượng đảm bảo. Mỗi mẫu lại có những kiểu dáng, thiết kế riêng như: chạm rồng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, chạm sòi, … Nổi bật hơn cả là các sản phẩm bộ đỉnh đồng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hầu hết mọi người, được đánh giá cao bởi người tiêu dùng.

Bộ đỉnh đồng hun giả cổ

Thứ nhất, bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc

Những mẫu đỉnh đồng khảm ngũ sắc được chế tác tinh xảo qua bàn tay khéo léo, đầy tài năng và tài hoa của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm đỉnh đồng được bày trí ở giữa, nổi bật hơn cả là hình ảnh con nghê là trên đỉnh nắp vừa thể hiện được tính gia phong, sự uy nghi lại vừa mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp trấn an cho ngôi nhà bởi ghê là linh vật của trời đất, thường được đặt ở đỉnh chùa để giúp ngăn chặn ma quỷ.

Một bộ đỉnh đồng với đầy đủ không chỉ thể hiện được tính tôn nghiêm, sự thiêng liêng của không gian thờ cúng mà còn thể hiện được đáo hiếu, uống nước nhớ nguồn của con cháu Việt ta với thế hệ cha ông đi trước. Bàn thờ gia tiên còn là lời gợi nhắc các thế hệ sau luôn hướng tới cội nguồn, sống đúng với chính nghĩa, đạo lý.

Thứ hai, bộ đỉnh thờ cúng đầy đủ khảm tam khí

Điểm khác biệt của bộ đỉnh đồng khảm tam khí cao hơn 50cm so với các bộ đỉnh thờ khác. Hoa sói chính là biểu tượng đẹp, mang ý nghĩa tâm linh sâu sức, được dùng nhiều trong chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ. Hoa sòi chạm nổi gây được ấn tượng mạnh bởi chân thực, sống động, rõ nét hiện lên trước mặt người nhìn.

Kết hợp với hoa sòi là hình ảnh con Nghê ngự trị ở nắp đỉnh đồng như vật canh giữ nhà, tai mây ở thân đỉnh đồng.

Thứ ba, bộ đỉnh thờ chạm rồng nổi

Với gam màu vàng mộc của loại đồng thau, bề mặt bộ đỉnh đồng thờ còn được đánh bóng bằng giấy ráp để tăng độ mịn, sáng cho sản phẩm có thêm màu nâu ánh xanh. Toàn bộ đỉnh đồng ngũ sự được đồng bộ về màu sắc với quy trình đúc đồng mang tới sự hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng.

Nếu như bạn đang có ý định mua các sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng nhưng chưa biết nên mua ở đâu, hãy liên hệ với Công ty TNHH Zoyal – đơn vị hàng đầu cung cấp các vật phẩm đồ thờ cúng tâm linh với chất lượng cao cấp và giá thành phù hợp nhất!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *