Dây tiếp đất và kinh nghiệm lựa chọn

Trong một hệ thống chống sét thì bộ phận tiếp đất là một bộ phận khá quan trọng, nó đóng vai trò là một bộ phận dưới cùng giúp truyền tất cả những năng sét thu được xuống lòng đất, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công trình và tính mạng của con người. Một trong những thiết bị chính của bộ phận tiếp đất đó chính là dây tiếp đất. Loại dây này hiện nay có khá nhiều loại khác nhau, phù hợp với các thiết kế của mọi hệ thống chống sét.

Các loại dây tiếp địa nào là phổ biến trên thị trường hiện nay?
Để có thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu của người dùng thì hiện nay có rất nhiều kiểu hệ thống chống sét khác nhau. Mỗi một hệ thống sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với mọi công trình của bạn. Chính vì vậy để đáp ứng được điều này thì các loại dây tiếp địa cũng phải đa dạng theo. Tuy nhiên, có một số loại được sử dụng nhiều hơn cả đó là:
•    Dây tiếp địa bằng đồng: từ xưa, loại dây tiếp địa này đã rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ khác nhau, đem lại một hiệu quả rõ rệt. Một số công trình sử dụng loại dây này đó là các hộ gia đình, các công trình nhỏ,… Đặc điểm của loại dây này là chúng rất bền bỉ, sử dụng được trong một thời gian dài, có khả năng dẫn điện và dẫn sét tốt, đảm bảo sự an toàn cho mọi công trình.

•    Dây tiếp địa bằng thép: cũng giống như loại dây bằng đồng, dây tiếp địa bằng thép cũng được sử dụng khá nhiều và hiệu quả cũng khá cao. Chúng thường được các công trình lớn như chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học, các nhà máy phân xưởng,… sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của chúng là ở khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm cao, không hề có tình trạng bị gỉ sét hay ăn mòn.

Làm sao để chọn được loại dây tiếp địa phù hợp?
Như bạn đã biết, mỗi một hệ thống sẽ có những bộ phận và cách lắp đặt khác nhau, vì thế trước khi chọn mua cho mình những chiếc dây tiếp đất, bạn cần xem xét về những cấu tạo và đặc điểm của toàn bộ hệ thống chống sét để có được những chiếc dây tốt nhất. Điều bạn cần quan tâm đó là sự phù hợp với các thiết bị nối, sự tương thích với những bộ phận khác.
Bên cạnh đó, để có thể mua được những loại dây tốt nhất, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm hiểu qua những phương tiện truyền thông, qua lời khuyên của những người xung quanh, những người có nhiều hiểu biết sâu rộng về vấn đề này hoặc bạn cũng có thể tham khảo quan trang web của cửa hàng.
 

Xem thêm bài viết: http://www.luucongkinh.com/news/detail/dac-diem-cau-tao-cua-cot-chong-set-1827.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *