Kim thu sét cổ điển và những điều bạn chưa biết về hệ thống chống sét tiếp địa trong các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay

Cột thu lôi hay được gọi với tên là kim thu sét là một bộ phận quan trọng và chủ đạo trong hệ thống chống sét tiếp địa hiện nay tại các công trình trúc địa ốc, chung cư cao tầng và còn phổ biến rộng rãi tại khu dân cư, nhà ở. Tại sao lại nói kim thu sét lại bộ phận đảm nhiệm trọng trách quan trọng trong hệ thống chống sét ? Tại sao các hộ gia đình, các chủ đầu tư doanh nghiệp lại săn đón rầm rộ những sản phẩm, thiết bị thu sét cho không gian kiến trúc của mình ? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Kim thu sét và những điều bạn cần biết
Kim thu sét, một sản phẩm không còn xa lạ gì với các kiến trúc thượng tầng hiện đại. Là một thanh kim loại dài và chắc chắn được gắn lên trên đỉnh của một tòa nhà và là thiết bị trực tiếp thu sét vào hệ thống chống sét để có thể đảm bảo sự an toàn tối đa cho các công trình kiến trúc và hệ thống đường điện bên trong những công trình đó. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những dòng kim thu sét đang được ưa chuộng hiện nay với sản phẩm  kim thu sét cổ điển.

Nói đến tính từ “cổ điển”, chắc hẳn người tiêu dùng có thể định hình được ra sự phổ biến của sản phẩm trong các công trình kiến trúc từ trước đến nay. Dù đã được sản xuất và trình làng lâu năm nhưng những sản phẩm kim thu sét cổ điển vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong thị trường thiết bị thu sét hiện nay. Và đây cũng được coi như là một sản phẩm “quốc dân” được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội như: thân thiện với môi trường, giá thành tương đối thấp, dễ dàng thi công và đặc biệt hơn chúng còn được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể tìm mua phục vụ cho mục đích sử dụng của họ.

Những điểm hạn chế ở các sản phẩm cột thu lôi cổ điển
Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của các sản phẩm cột thu sét cổ điển hiện nay trong việc bảo vệ ngôi nhà, các kiến trúc thượng tầng khỏi sự ảnh hưởng của tác nhân khí hậu thất thường – hiện tượng mưa giông đi kèm với sấm sét. Nhưng bên cạnh đó các cột thu lôi cổ điển lại bộc lộ những hạn chế nhất định như phạm vi bảo vệ không lớn, không thể hoạt động hiệu quả khi gặp sét đánh ngang và chỉ ứng dụng hiệu quả nhất với các công trình thấp và quy mô nhỏ.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *