Nên mua tranh đồng ở đâu?

Tranh đồng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong phòng khách của các gia đình có điều kiện, tranh được làm từ lá đồng nguyên chất dưới đôi bàn tay khéo léo, đầy tài của các nghệ nhân, giúp không gian trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng bán các sản phẩm chất lượng. Chúng ta nên mua tranh đồng ở đâu?

Tranh đồng là gì?

Đây là dòng tranh được làm từ chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất, chính xác hơn là làm từ những lá đồng. Người có khả năng tạo lên những bức tranh bằng đồng không chỉ là họa sĩ cầm cọ đơn cọ cơ bản mà họ được gọi là các nghệ nhân. Với đôi bàn tay khéo léo, tài năng của mình cùng những vật dụng điêu khắc như búa, đục, … các nghệ nhân tỉ mỉ dùng những miếng dát đồng thau chạm khắc, mài dũa các hoa văn họa tiết theo những bức tranh chủ đề khác nhau. Bức tranh tạo ra sẽ được đóng khung theo yêu cầu của khách, thường là khung gỗ hoặc đồng.

Tranh thuận buồm xuôi gió ( Hàng đặt)

Ý nghĩa của những bức tranh chạm khắc bằng đồng

Không chỉ được ứng dụng đơn thuần như những bức tranh treo vẽ thông thường khác mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt:

–    Là vật phẩm trang trí nội thất cho ngôi nhà, căn hộ với những bức tranh đồng sáng bóng, hoa văn, họa tiết sắc nét tăng thêm phần sang trọng cho không gian.

–    Mang ý nghĩa phong thủy trừ tà, đem lại sự thịnh vượng. Hiện tranh đồng cũng được liệt kê là một trong các món đồ phong thủy giúp trừ tà mang lại cho gia chủ sức khỏe, may mắn, sự thành công trong cuộc sống.

–    Là món quà vô cùng ý nghĩa, tinh tế. Tranh đồng thường được đặt làm theo yêu cầu riêng từ ý tưởng chủ đạo.

Những mẫu tranh đồng ý nghĩa

Thứ nhất, tranh đồng thuận buồm xuôi gió: hình ảnh thuyền ra khơi là biểu tượng cho việc kinh doanh thuận lợi, mang lại nhiều thành công trong các cuộc giao dịch. Tranh thuyền buồm có thể treo trong phòng làm việc, phòng khách, văn phòng, hướng về phía chủ nhân nhằm kích hoạt sự may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Thứ hai, tranh hai con hạc bằng đồng: ý nghĩa phong thủy của hình ảnh con hạc chính là sự may mắn, trường thọ. Nếu treo tranh hạc tại phía Nam sẽ tạo ra nhiều cơ hội tốt xuất hiện, phía Tây thu hút vận may cho con trẻ, phía Đông mang tới nguồn sinh khí tốt cho con trai trong gia đình, phía Tây Bắc giúp kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc.

Trên đây là những điều về tranh đồng, nếu như bạn đang muốn đặt làm tranh đồng tại địa chỉ uy tín hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm: https://www.dodong.info/tuong-dong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *