Những vấn đề cần biết khi sơn bê tông cho nền sàn công nghiệp

Ngoài những hình thức sơn thẩm mỹ quen thuộc, việc lựa chọn cách thức sơn nền sàn bê tông tốt và đảm bảo các tính năng cần thiết là điều khiến nhiều người quan đặc biệt là những nhà xưởng công nghiệp có nhu cầu sơn bê tông. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm và ứng dụng khác nhau cho mỗi trường hợp và điều kiện sơn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. 

Các yếu tố riêng cần phải chú ý 
    Độ phẳng của nền bê tông: trên nguyên tắc thi công sơn bê tông, nền bê tông trước tiên cần phải càng phẳng càng tốt để việc thi công sơn đạt được độ bóng cao cũng như giúp mọi người dễ dàng thực hiện các công đoạn thi công sơn. Tuy nhiên, để hạn chế những tai nạn có thể xảy ra khi nền bê tông trở nên quá bóng thì bạn cần phải chú ý đến việc tạo độ nhám phù hợp.
    Chọn lựa loại sơn và quá trình phối trộn sơn: tùy theo từng cách thức và điều kiện thi công sơn mà các bạn có thể chọn lựa những loại sơn khác nhau. Không những thế, quá trình phối trộn sơn cũng cần được thay đổi tùy theo độ bóng và loại sơn phủ thông thường. 
    Giám sát thi công sơn tốt: đối với các chủ thầu, công tác giám sát thi công sơn là điều cần phải được xem trọng. Tuy việc này không chứa quá nhiều những vấn đề liên quan đến chuyên môn thi công nhưng việc giám sát sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các sai sót nếu có và giúp bạn có thể bổ sung những vật liệu, công cụ còn thiếu hay đưa ra những phương án phù hợp nếu như xảy ra các vấn đề khác nhau. 

Các loại sơn phổ biến cho sơn nền sàn bê tông 
So với các loại sơn tường thì sơn nền sàn bê tông cũng có nhiều dòng sơn đa dạng để đáp ứng các nhu cầu phong phú của mọi người. Những dòng sơn phổ biến hiện nay thường có: 
    Sơn gốc dầu: đây là dòng sơn có gốc dung môi hữu cơ với thành phần dung môi gồm có xăng Nhật, xăng thơm và những hợp chất khác. Ưu điểm của dòng sơn này là chi phí tương đối thấp và có nhiều đặc tính phù hợp với điều kiện sử dụng công nghiệp. 
    Sơn gốc nước: đây là những loại sơn có dung môi gốc nước với ưu điểm là thân thiện với môi trường cũng như hàm lương VOC thấp. Nếu như bạn có nhu cầu chọn lựa loại sơn có màu sắc bóng mờ cũng như chịu được độ ẩm cao để thích hợp với môi trường, thời tiết và khi hậu Việt Nam thì những loại sơn gốc nước sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là đối với sơn nền sàn bê tông. 
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/81-son-pukaco-da-nang-lan-gio-moi-khuynh-dao-nganh-trang-tri-noi-ngoai-that

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *