Quy trình bảo trì ba lăng điện định kỳ

Palang là một thiết bị hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý ròng rọc để kéo và nâng vật được sử dụng khá nhiều trong các nhà máy và nhà xưởng hiện nay. đảm bảo cho ba lăng điện có thể hoạt động tốt, việc bảo trì cho palang cần phải được tiến hành định kỳ một cách thật cẩn thận. 

Một số loại palang điện được sử dụng phổ biến 
•    Palang xích điện: đây là loại palang hoạt động dựa trên nguyên lý cuốn nhả thông qua các hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, chúng là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống ba lăng điện nói chung. Hiện nay có hai loại palang xích điện khác nhau là loại palang cố định dựa trên nguyên lý về ròng rọc cố định và loại palang có con chạy di chuyển dựa trên những ứng dụng của nguyên lý ròng rọc động. 

•    Palang cáp điện: nếu bạn muốn chọn lựa những sản phẩm có tốc độ di chuyển nhanh thì palang cáp điện sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với kết cấu nhỏ gọn và các bộ phận khác như là động cơ điện, hộp giảm tốc và tang được bố trí thẳng hàng, loại máy này rất thích hợp cho nhiều không gian nhà xưởng khác nhau. Palang cáp điện có thể sử dụng độc lập hoặc dùng làm cơ cất nâng của cầu trục đều rất phù hợp nên các bạn có thể ứng dụng chúng trong nhiều tình huống khác nhau. 
•    Palang xích lắc tay: với những lĩnh vực như là bảo trì các thiết bị công nghiệp, xây dựng và xưởng cơ khí thì palang xích lắc tay rất phù hợp với các ưu điểm như là nhỏ gọn và di động.
•    Palang xích kéo tay: chúng được cấu tạo từ hệ thống sợi xích nhỏ được xoay vòng bao gồm nhiều bánh xe hình răng cưa. Từ các sợ xích có gắn đầu móc, palang xích lắc tay có thể tăng lực kéo gấp nhiều lần và nâng tải hàng hóa rất dễ dàng. 

Quy trình bảo dưỡng cho palang điện nói chung 
•    Kiểm tra tổng thể (thực hiện mỗi năm 1 lần)
•    Kiểm tra tình trạng cáp (thực hiện mỗi tháng 1 lần)
•    Kiểm tra tình trạng xích (thực hiện môi tháng 1 lần)
•    Kiểm tra tình trạng móc treo (thực hiện 3 tháng 1 lần)
•    Kiểm tra các cụm bánh xe (thực hiện 6 tháng 1 lần) 
•    Kiểm tra phanh và các thiết bị điện (thực hiện 3 tháng 1 lần)
Trước mỗi lần sử dụng palang, các bạn cũng nên chú ý quan sát để kịp thời phát hiện ra những điểm bất thường nếu có để tránh khả năng xảy ra các tai nạn lao động. Khi palang đang hoạt động tuyệt đối không được đứng sát ở phía dưới hoặc đứng quá gần trong phạm vi 1,5m để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.luucongkinh.com/news/detail/cau-tao-va-luu-y-khi-su-dung-palang-dam-1516.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *