Sử dụng palang cầu trục an toàn

Palang là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị cầu trục. Palang đóng vai trò móc nối hàng hóa và di chuyển dọc theo đường ray của cầu trục, giúp chuyển hàng hóa đến vị trí yêu cầu. Palang cầu trục đóng vai trò cốt yếu trong mỗi thiết bị cầu trục do đó việc sử dụng và bảo dưỡng bộ phận này là vấn đề được rất nhiều người tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số cách sử dụng palang an toàn và hiệu quả.

Một số cách sử dụng palang an toàn
Palang của các thiết bị cầu trục có cấu tạo gồm có một đầu móc sắt để móc hàng hóa, dây cáp để nâng hạ  và một phần gắn với cầu trục có thể di chuyển dọc theo phương của thanh ngang trên cầu trục. Có hai loại thiết bị palang bao gồm palang cáp điện và palang xích sắt. Cả hai thiết bị đều có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự nhau. Như vậy trong quá trình làm việc của cầu trục thì palang là thiết bị hoạt động nhiều nhất, trực tiếp móc nối và vận chuyển hàng hóa. Do đó việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị này thường xuyên là điều cần thiết. Bạn cần kiểm tra móc nối an toàn giữa palang và cầu trục cũng như với hàng hóa, kiểm tra đường dây cáp cẩn thận.


Bạn phải thường xuyên tra dầu vào bộ phận đường ray của cầu trục để không bị ma xát khi palang di chuyển. Chú ý móc nối palang cầu trục với hàng hóa một cách chắn chắn để không bị rơi ra ngoài khi vận chuyển. Trước khi làm việc thì bạn nên kiểm tra hoạt động của các thiết bị trước, trong trường hợp phát hiện có vấn đề thì cần khắc phục và thay thế thiết bị nếu cần thiết để tránh xảy ra sự cố khi làm việc. Khi máy bắt đầu hoạt động thì tuyệt đối không đứng gần dưới gầm của cầu trục hay ngồi trên hàng hóa như vậy rất nguy hiểm. Trang bị đồ bảo hộ lao động là yêu cầu cơ bản trong các hoạt động công nghiệp, những món đồ không thể thiếu đó là mũ bảo hiểm, quần áo bảo hộ.

Yêu cầu khi lắp đặt và sử dụng palang​​​​​​​
So với cấu tạo chung của một thiết bị cầu trục thì palang chỉ là một bộ phận nhỏ,  nhưng lại là bộ phận cốt yếu của máy. Không phải sử dụng loại palang cầu trục nào cũng như nhau mà mỗi thiết bị sẽ có những đặc điểm riêng và có mức trọng tải nhất định.  Bạn có thể mua nhiều thiết bị palang để có thể thay thế cho những loại hàng hóa có mức trọng tải khác nhau. Việc lắp đặt palang cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chắc chắn các khớp nối giữa các thiết bị. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt palang thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị này.

Xem thêm: https://cautruchnc.com/lap-dat-cau-truc-treo-giai-phap-nang-cao-hieu-suat-lao-dong-cho-cac-nha-may/
Xem thêm bài viết: http://www.ngoduycuong.com/news/detail/mot-so-uu-diem-cua-he-thong-pa-lang-xich-1021.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *