Thiết bị nâng hạ công nghiệp và công ty cầu trục tại hà nội

Các thiết bị nâng hạ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa cũng như các hoạt động sản xuất công nghiệp và xây dựng ngày. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nâng hạ, các công ty cầu trục tại hà nội đã cung cấp các thiết bị đa dạng với nhiều công năng khác nhau. 

Thiết bị nâng hạ là gì?
Thiết bị nâng hạ nói chung là một loại máy móc được sử dụng để di chuyển các loại hàng hóa và máy móc khác với cách thức trực tiếp hoặc gián tiếp. Những thiết bị này được phânloại dựa trên các chuyển động chính hoặc nhiên liệu sử dụng, trong đó, việc phân loại dựa trên chuyển động chính là phổ biến nhất với hai loại máy là máy nâng và máy vận chuyển liên tục.

 

•    Máy nâng là các loại máy hoạt động với các chu kỳ ngắn, lặp đi lặp lại và có các khoảng dừng. Chuyển động chính của loại máy này là nâng hạ vật theo phương thẳng. 
•    Máy vận chuyển liên tục là những thiết bị có thể có từ 2 chuyển động trở lên, thường được gọi là cần trục và gồm một số các thiết bị như là: cầu trục, cổng trục, cần trục cáp hay palang. 
Hiện nay các công ty cầu trục tại hà nội đều có thể cung cấp các loại thiết bị nâng hạ khác nhau tùy theo nhu cầu. Khi mua hàng, các bạn nên căn cứ vào trọng tải cần thiết cũng như vấn đề hệ thống cơ sở vật chất đã có để lắp đặt các loại máy phù hợp. 

Một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị nâng hạ 
•    Đơn vị thi công sử dụng các thiết bị nâng hạ đều phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn kỹ thuật cũng như các quy định về đăng ký và kiểm định trước khi đi vào sử dụng. 
•    Chỉ có thể bố trí những người điều khiển đã qua đào tạo và có chuyên môn về việc điều khiển các loại máy nâng. 
•    Chỉ nên sử dụng thiết bị để nâng vật trong trọng tải và theo cách thức cho phép. 
•    Không được sử dụng đồng thời nhiều thiết bị nâng hạ cùng một lúc, đặc biệt là khi hệ thống cơ sở vật chất không cho phép. 
•    Vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng định kỳ cho máy móc. 
•    Trước mỗi lần sử dụng đều cần test thử để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Sau mỗi lần sử dụng cần có ghi chép về tình trạng của máy. 
•    Không được sử dụng các thiết bị nâng hạ để nâng người và không được đứng gần trong phạm vi bán kính 2m hoặc đứng ngay dưới thiết bị nâng hạ trong suốt quá trình vận hành để tránh nguy hiểm cho chính bản thân. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *