Tìm hiểu về hệ thống chống sét và một số công dụng của chúng

Hiện nay với tình hình thiên nhiên biến đổi khôn lường nhất là vào mùa mưa bão đang đến gần thì mỗi gia đình đều hướng đến những biện pháp phòng tránh đảm bảo toàn cho căn nhà của mình mỗi lần giông sét đến. Do nhu cầu bức thiết đó mà hệ thống chuyên dụng cho chống sét ra đời nhằm đáp ứng khả năng bảo vệ các công trình xây dựng, các tòa nhà, căn hộ, đảm bảo an toàn tối đa cho người và tài sản. Qua bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Tác hại khôn lường khi bị sét đánh trúng là gì?
Trường hợp sét đánh trực tiếp thì với một lượng sức mạnh như vậy, không khí ở xung quanh cũng sẽ bị nung nóng đến mức có thể làm nóng chảy một tấm sắt dày 4mm. Điều này là vô cùng nguy hiểm với những công trình đang hoàn thiện có nhiều vật liệu dễ cháy nổ.

Khi sét đánh trúng người mặc dù vẫn có tỷ lệ sống sót tương đối nhưng mà hậu quả để lại khi bạn may mắn sống sót là vô cùng lớn. Nó thường sẽ gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng cho hệ thần kinh và nội tạng của con người.
Tác hại gián tiếp là một trường hợp tổn hại nghiêm trọng và phức tạp hơn. Phóng điện của sét sẽ gây nên làn sóng điện từ rất mạnh tỏa rộng ra xung quanh với tốc độ cao. Các công trình sẽ bị truyền làn sóng này theo các đường dây điện, ống kim loại, dây mạng làm cho các hệ thống bị chênh lệch điện áp gây ra hư hỏng với những thiết bị nhảy cảm như máy tính và các thiết bị điện tử…
Do vậy việc lắp đặt một hệ thống chống sét là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho gia đình và tài sản của bạn được an toàn tối đa nhất có thể.

Các tiêu chuẩn để lắp đặt hệ thống phòng chống sét
Nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn liệu nhà mình có phải lắp đặt hệ thống chống sét hay không? Cần điều kiện gì để có thể lắp đặt thiết bị hoạt động chính xác? Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi một số tiêu chí cơ bản sau đây
•    Công năng của công trình bạn muốn lắp đặt có đảm bảo không?
•    Độ cao của công trình 
•    Vị trí địa lý của công trình
•    Xác suất sét đánh xảy ra tại khu vực đó thấp hay cao
•    Hậu quả nếu thiệt hại những vật bên trong ước lượng là bao nhiêu, giá trị vật thể bên trong công trình có cao không
Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ dành cho các gia đình đang có ý định lắp đặt hệ thống này, mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích được cho các bạn.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/products/day-cap-dong-tran-dong-boc-m70-91

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *