Xây dựng nhà gỗ, báo giá nhà gỗ 

Kiến trúc nhà gỗ là một nét đẹp văn hoá của ông cha ta để lại, chúng đã và đang được lưu giữ đến ngày nay. Minh chứng cho điều đó chính là những trình nhà gỗ được xây dựng giữa những vô vàn khối bê tông xung quanh. Có rất nhiều người muốn tìm về nơi yên bình, hoà mình vào thiên nhiên nên đã lựa chọn kiến trúc nhà gỗ để xây dựng tổ ấm của mình. 

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà gỗ 
Không thể phủ nhận được lối kiến trúc của những ngôi nhà gỗ cổ Việt Nam rất độc đáo và đa dạng. Với từng vùng miền khác nhau mà lối kiến trúc cũng khác nhau. Có thể thấy điển hình như phong cách của những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ khác so với nhà gỗ kiểu Nam Bộ. Nhà được dựng lên theo đặc điểm của từng vùng miền, phong tục và văn hoá của người dân địa phương, chính điều đó làm nên nét độc đáo và khác biệt trong từng ngôi nhà gỗ cổ.  


Nhà gỗ được xây dựng với vật liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, những loại gỗ được sử dụng như gỗ lim, gỗ xoan…đều có khả năng chịu lực tốt, nếu được tẩm sấy đúng quy cách thì có thể chống mối mọt và ít bị cong vênh, biến dạng dưới tác dụng của nhiệt độ và độ ẩm. Kết cấu của ngôi nhà được liên kết chặt chẽ với các cột nhà sử dụng cây có đường kính to để chịu lực, hệ xà ngang của ngôi nhà được nối với cột chắc chắn tạo nên khung chịu lực chính của cả ngôi nhà. Chính loại vật liệu sử dụng 100% từ thiên nhiên mang đến không gian sống thoáng mát, hoà mình vào thiên nhiên, tạo cảm giác yên bình và gần gũi cho mọi người trong gia đình. Đây là một trong những điều đặc biệt mà chỉ có nhà gỗ mang lại được cho con người.  

Báo giá xây dựng nhà gỗ 
Để có được  giá nhà gỗ chính xác nhất cần dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá thành xây dựng nhà gỗ đó chính là loại gỗ sử dụng. Thông thường đối với vùng có khí hậu ẩm ướt thì sẽ sử dụng gỗ tốt như gỗ lim, tuy nhiên giá thành của chúng khá cao, chính vì vậy nên nhiều người đã sử dụng gỗ xoan tẩm sấy để giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng. Khi xây dựng nhà gỗ, số gian nhà cũng quyết định rất nhiều đến tổng chi phí xây dựng của cả công trình. Số gian thường thấy trong kiến trúc nhà gỗ là từ 2 gian trở lên, số gian nhà được gia chủ lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư.  
Nếu xác định được hai yếu tố trên là bạn đã có được con số gần chính xác cho mức giá đầu tư mà bạn cần chuẩn bị rồi. Những chi phí đầu tư cho nội thất và hoàn thiện sẽ tuỳ vào từng thời điểm và do bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được thông tin hữu ích để bạn có thể cân nhắc và tính toán khi xây dựng nhà gỗ.  

Xem thêm: https://nhagodep.info/nha-go-5-gian-dep
Xem thêm bài viết: http://www.goinhokyuctoi.com/news/detail/cac-mau-cua-buc-ban-dep-ngoi-nha-go-2663.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *